Glass Mask – Mặt nạ thủy tinh – Vai Hồng Thiên Nữ sẽ thuộc về ai?


Vai Hồng Thiên Nữ sẽ thuộc về ai?

Cha là đạo diễn kịch nổi tiếng, mẹ cũng là một diễn viên nổi tiếng, Ayumi là một cô gái luôn cố gắng từ nhỏ để mọi người công nhận thực lực của mình, thoát khỏi cái bóng của cha mẹ mình. Và cô đã thực sự tỏa sáng. Tuy nhiên cô lại bị lép vế trước Maya, một người vào nghề sau và diễn hoàn toàn theo bản năng. Con đường của cô hiện tại rất rộng mở. Nhưng để có được ngày hôm nay, cô đã mất hơn chục năm để tập luyện. Xem qua bộ truyện, mọi người ban đầu có thể cảm giác rằng cô là một người may mắn, từ hoàn cảnh đến sự nghiệp.

Nhưng thật sự, người “may mắn” theo mình thấy đó chính là thiên tài Maya. Cô ấy đã mất 3,4 năm để ngang tài với Ayumi. Ngay từ những ngày đầu bước lên sân khấu, cô đã chứng minh được thực lực của mình. Được cô Tsukikage chỉ bảo. Bản năng diễn kịch tuyệt vời. Điều đó khiến cô, dù có hoàn cảnh trái lập với Ayumi, cô vẫn tỏa sáng trên sân khấu. Mỗi vở diễn là một thành công mới của cô, gây nhiều bất ngờ và ấn tượng cho người xem. Được cộng tác với thầy Gunomura, một đạo diễn đầy tài năng đã chỉ dẫn được Maya rất nhiều. trong khi Ayumi cộng tác cùng Onodera, một đạo diễn nhiều thủ đoạn, có lẽ giỏi nên mới có được vị trí đạo diễn của một đoàn kịch lớn. Tuy nhiên lại không có nhiều đột phá, và bộ truyện không khai thác nhiều khả năng đạo diễn của ông. Nhìn chung, theo cảm nhận của mình, Ayumi cộng tác cũng Onodera là một bất lợi, vì ông ấy ko giúp dc nhiều cho cô, mà cô phải tự bản thân phấn đấu và điều chỉnh.

glass mask

Xét về tài năng, 2 người họ là đối thủ định mệnh của nhau.

Và khi “thi đấu” vì vai diễn Hồng Thiên Nữ, không may, mắt của Ayumi mờ dần đi. Vì sợ vấn đề về quyền diễn Hồng Thiên Nữ (Nữ thần Crimson), Ayumi đã giấu mọi người vấn đề của mắt mình và luyện kĩ thuật diễn tôi-có-thể-nhìn. Ayumi đã phải cố gắng rất nhiều cho vai diễn này. Trong khi đó, Maya trước sân khấu Shutter X, một bãi phế liệu cũ đúng là một lợi thế với cô. Vấn đề của Maya nằm ở tình cảm với Masumi, điều này rất quan trọng cho vai diễn của cô ấy. Vì phải thể hiện tình cảm với Isshin, vì tình cảm mà cô dành cho ngài, vì cái hồn của Hồng Thiên Nữ, mà cô phải cảm nhận được điều đó. Cảm nhận được “một nửa linh hồn”. Tác giả đã tạo ra nhiều tình tiết gay cấn cho mối quan hệ này, khiến tình cảm này được các fan chờ đợi hơn hẳn, nổi trội hơn cả vai diễn Hồng Thiên Nữ.

Theo dự cảm thì vai diễn sẽ thuộc về Maya bởi vì cô có lợi thế hơn hẳn, về bản năng, về đạo diễn tài năng đã hướng dẫn cô nhiều điều, về bạn diễn Koji có tình cảm với mình và 2 người cũng khá hiểu nhau. Trong khi đó Ayumi có vẻ như đang thất thế hơn hẳn, và nếu như vai diễn thuộc về Maya, thì những cố gắng của cô từ trước đến giờ, hóa thành tro bụi sao? Đánh cược cả đôi mắt của mình. Trước giờ cô luôn thua Maya, và nếu lần này cô cũng thua, thì bộ truyện có vẻ “chênh lệch”?

Mình mong là tác giả sẽ tạo ra một cái kết thật hay, thật xứng đáng cho cả 2 người. Mình không mong Maya thua, mình cũng không mong Ayumi thất bại.

Trong một bộ truyện về “đối thủ định mệnh” tương đương. Hikaru no Go. Shindou Hikaru và Touya Akira, mối quan hệ giữa 2 người cũng tương tự. Một Akira mài giũa, một Hikaru bản năng. Ở họ đều có một quá trình học hỏi, nhưng Akira mất cả chục năm, còn Hikaru chỉ mất 2 năm, v.v… Nhưng trong trận đấu đầu tiên, trận đấu quan trọng giữa cả 2 người, trận đấu mà sợi dây tri kỉ sẽ được nối lại, Hikaru đã thua Akira. Tác giả đã không diễn tả trận thua đó, nhưng hẳn đó là một trận đấu hay. Và sau này, khi luyện cờ ở hội quán, ở nhà Akira, thắng thua không còn quan trọng, quan trọng là họ học hỏi được gì sau mỗi ván đấu. Hikaru đã đánh bại nhiều người để tiến về đối thủ đang đợi mình là Akira và thua trong trận dấu được mong chờ. Trận thua ấy, mình nghĩ là cần thiết để cậu có thể cố gắng hơn nữa, vì Sai, vì đối thủ của mình. Bộ truyện xác định được thực lực giữa 2 người một cách rõ ràng. Hẳn là sẽ có ngày Hikaru vượt qua Akira, nhưng điều đó có vẻ không quan trọng. Quan trọng là họ đã tìm thấy nhau trong cuộc đời này.

Mình hy vọng bộ truyện sẽ khắc họa rõ hơn mối quan hệ giữa Maya và Ayumi để làm nên một mối tri kỉ đặc biệt. Trong một bộ phim chuyển thể từ truyện, mối quan hệ này đã được thể hiện rõ. Tâm trạng, tình cảm, sự trân trọng dành cho nhau của cả 2 người. Xem mà thích dễ sợ

Túm lại là đã chờ 10 năm rồi, sau vài tập mới ra thì cũng đã chờ được 2 năm rồi. Mong tác giả sớm kết thúc bộ truyện cho em nó được thỏa nỗi lòng ❤

Advertisements

14 thoughts on “Glass Mask – Mặt nạ thủy tinh – Vai Hồng Thiên Nữ sẽ thuộc về ai?

 1. Vai Hồng Thiên nữ chả thuộc về ai hay sao ấy, mình vừa xem cái kết thúc của tập 51 là như thế, bầ ấy bảo người đời sẽ phhans xét các em ai là Hồng Thiên nữ. =.= Nói chung chỉ có một Hồng Thiên nữ là Tsukikage Chigusa thôi =.=

  Liked by 1 person

   1. tập 51 xem hết trên zing Tv ấy, cái kết mình chả thích tí nào, mong cái anh Hayami Masumi và Maya có một cái kết tốt đpẹ, rốt cuộc chẳng có gì :v Truyện hấp dẫn nhưng cái kết thật cụt

    Like

   2. trên tv zing z là anime ah? mình mới lên xem là 23 end, mình xem thử nó chưa phải là kết đâu. Truyện tác giả chưa phát hành xong muh, nên anime ko có đi trước dc đâu.

    Like

   3. ah tớ mới xem tập 51 trên tv zing mà cậu nói rồi 😀 nó chưa phải tập cuối đâu, an tâm 😀 sau khi xem cô Tsukigage diễn xong về Ayumi và Maya luyện tập. Ayumi thị lực bị giảm, k còn nhìn thấy đường nữa, cũng có ng đang theo đuổi cô ấy, Maya thì đang đau khổ vì tình do gia đình Masumi ép anh ấy lấy người khác 😀 2 người họ bik dc tình cảm của nhau rồi, còn định trốn cùng nhau nữa, mà cô kia đòi tự tử, rồi hóa điên, nên Masumi quay lại… truyện đang dừng ở khúc đó đó 😀

    Liked by 1 person

   4. thật là lâu làm sao! nhưng xem anime này mình thấy ý nghĩa lắm, hy vọng sắp tới tác giả sẽ có đáp án co vai Hồng Thiên nữ và cặp đôi kia =)))

    Like

  1. Ayumi là diễn viên đóng HTN tốt nhất, còn maya lại chính là HTN, cuối cngf maya đc vai HTN cùng sasumi xây 1 rạp hát mới,gây dựng sự nghiệp vì sasumi huỷ hết hôn với gđ kia, ko còn gì nữa. Mấu chốt vấn đề là: maya bị lạc và mất trí nhớ, sống với ông sư Ori và sống như cs của HTN. Nói chung kết thúc có hậu, trọn vẹn bạn à!

   Like

 2. Tớ cũng hóng bộ này lắm, cơ mà cũng chuẩn bị tinh thần có thể sẽ ko có cái kết vì lâu quá rồi ko thấy có chap mới. Với tư cách khán giả thì tớ mong được xem cả hai người cùng diễn HTN. Đó sẽ là đoạn hay nhất rồi, sau đó thì HTN thuộc về ai cũng chẳng quan trọng nữa :D.

  Liked by 1 person

  1. Gần nhất mới ra chap mới về Valentine hồi đầu năm nay thì phải 😀 Cứ tiếp tục chờ xem tác giả sẽ xây dựng cái kết ntn. Định tết ở nhà luyện bộ này lại 😜

   Like

Mình muốn nhắn nhủ với DQD_HRH rằng...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s