Q&A – Một giấc mơ dài


Một cái kết buồn, mà không buồn.

Tất cả là một giấc mơ…một giấc mơ dài…1 năm…với những kí ức về Q-chan, thời gian được truyện trò cùng người anh quá cố của mình. Mình đã hiểu ra hơn về tai nạn của Q-chan…

“Tại sao phải xin lỗi anh chứ?

Sau tất cả những cố gắng của em, người đã chôn vùi nó…là anh”

A-chan vì không muốn thua anh, đã tập chạy được một tuần, Q-chan biết điều đó, rất vui, không muốn thua em trước mặt cô gái mà anh thích nên cũng đã tập chạy vào sáng sớm. Đó là một ngày đầy tuyết. Chiếc xe không tránh kịp Q-chan.

Mọi thứ chấm dứt kể từ đó. Sau đó bất cứ môn thể thao nào, A-chan cũng chỉ học 1 tuần. Kí ức về Q-chan là một nỗi ám ảnh, không phải là một kí ức đáng sợ, mà là một nỗi đau không nguôi.

Q-chan: “Anh sẽ bảo vệ em cho đến khi anh chết”

A-chan: “Anh đã chết rồi mà”

Ừ, anh đã chết, nhưng anh vẫn chưa an tâm về em. Anh vẫn ở đó, chờ gia đình mình quay lại, để được tiếp tục bảo vệ em. Em đã tưởng rằng, nếu anh đã lưu lạc 6 năm, hẳn thời gian của anh sẽ không bao giờ cạn. Chẳng ai biết được một hồn ma sẽ “chết” khi nào. Em đã quen với sự xuất hiện mỗi ngày của anh. Vắng anh là em lo lắng đi tìm, hay chắc là “ổng đi chơi đâu đó rồi”.

Em ngày càng mạnh mẽ hơn, huấn luyện viên khắc khe với em hơn, em tự lập hơn…thì linh hồn anh ngày càng mờ dần đi. Tâm nguyện anh sắp hoàn thành.

truyentranh8.com-30

Q-chan: “Đi mua đồ cho mẹ đi, Atsushi”

Câu nói cuối cùng mà em nghe được trước khi thức giấc sau một giấc mơ dài. Vang vọng vẫn còn đó. Mọi thứ quay trở lại nơi mọi thứ chưa bắt đầu. Luân hồi. Cũng những kí ức đó, nhưng giờ em đóng trong một vị trí khác. Em đã thảng thốt gọi tên anh khi tỉnh giấc, Q-chan. Một giấc mơ, như thật. Một giấc mơ mà em tự hỏi, liệu em có muốn mơ lại hay không.

Một linh hồn sẽ “chết” khi tâm nguyện được hoàn thành…hoặc sứ mệnh ở kiếp này đã chấm dứt.

Q&A - Mitsuru Adachi - chương cuối

Hình ảnh cuối truyện, hẳn là A-chan đã nghe thấy tiếng của Q-chan. Nhưng sao cậu ấy không trả lời? Phải chăng vì em không muốn tiếp tục câu chuyện mà em đã biết kết quả…?! Em không muốn rời xa anh một lần nữa.

Advertisements

3 thoughts on “Q&A – Một giấc mơ dài

  1. 😀 mình vũng vừa đọc xong bộ này mà mãi không hiểu cái đoạn kết là sao 😀 lên mạng search thế nào lại ra post này của bạn 😀 Giờ thì mình đã hiểu rồi 😀 Bạn viết sâu sắc thật đấy 😀

    Like

    1. cám ơn bạn đã chia sẻ ❤ đọc lại bộ này với mình thật nhiều cảm xúc 😦 mình thấm thía bộ này hơn sau khi đọc xong Hikaru no Go 🙂

      Like

Mình muốn nhắn nhủ với DQD_HRH rằng...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s