Tản mạn người cũ


Sáng sớm, đọc được bài này của anh Du Phong

Cuộc đời không giống như trong phim, không có chuyện một người chia tay bạn vì thực tâm muốn tốt cho bạn, trong khi một mình hứng chịu tất cả đau buồn, chấp nhận ra đi để người mình yêu được thanh thản sống cuộc đời mới.

Một người rời xa bạn, trước hết vì chính bản thân họ. Họ mệt mỏi rồi, họ không còn yêu nữa, hoặc giả, họ chán phải dối lừa bạn rồi, họ không muốn nghe bạn nói thêm về tương lai của hai người nữa…Đừng vì quá yêu, quá yếu mềm mà ảo tưởng rằng lời chia tay kia có gì uẩn khúc, rằng ai kia có điều khó nói, rằng chỉ cần bạn cố gắng làm hòa, cố gắng sống tốt hơn thì hai người có thể quay lại như xưa. Không bao giờ có chuyện như thế!

“Hãy yêu hết lòng nhưng luôn tỉnh táo,
Để biết mình cần nắm giữ, hay buông.”

Đúng vậy, hãy mang theo lý trí và lòng kiêu hãnh bên mình, kể cả khi bạn đang yêu sâu đậm nhất. Khi một người nói lời chia tay bạn, nếu người ta dứt khoát, bạn có làm gì cũng không lay chuyển được, còn nếu họ không dứt khoát, nói lời chia tay xong đồng ý quay lại, bạn đáng phải yêu một kẻ hời hợt như vậy sao?

Vậy nên, chia tay thì chia tay, không sao cả. Rồi bạn sẽ lại mang lý trí và lòng kiêu hãnh của mình đi yêu một người khác. Một người khi đã nói lời yêu thì dù thế nào cũng không thốt ra lời chia tay.

– Du Phong-

Lâu rôi mình chẳng còn cần đến những lời nói thế này nữa. Vậy giờ có cần không mà post? Cũng chẳng biết, chỉ thấy là cũng đồng tình, nên repost lại. Mình luôn nhìn nhận mọi việc ở tính 2 mặt của nó, cho nên ở những điều trên có vài chỗ mình cũng ko đồng tình, nhưng mình cũng ko bác bỏ. Có lẽ nói không cần thì cũng đúng, vì mình đã biết nó ntn. Nói cần thì cũng không sai bởi nó như một lời bênh vực cho hoàn cảnh của mình, thì hiển nhiên sẽ thấy đồng cảm. Vậy thôi hà.

Advertisements

2 thoughts on “Tản mạn người cũ

Mình muốn nhắn nhủ với DQD_HRH rằng...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s