Hỏa ngục – Why?


Cảm thấy rất là phấn khích cho đến khi tới cái kết. Tại saoooooooooooooooo? Tel me whyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy! Tại sao lại sửa cái kết như vậy :((((((
Phải nói là kiến thức và tài miêu tả của Dan Brown tuyệt vời những gì mình hình dung khi đọc truyện đều phản ánh đúng hết trên phim. Hay phải nói là ông viết lại hiện thực một cách xuất sắc (hay là dựng cảnh lại nhỉ?). Chỗ cánh cửa màu xanh, mình nhớ là có người canh gác và phải hạ gục người đó mới vào được.
Đọc truyện của ông như là được xem một bộ phim chính hiệu, vì vậy khi chuyển thể thành phim, mạch truyện vẫn giữ nguyên, vì nó quá hấp dẫn, thắt mọi nút ngay từ đầu, rồi sau đó gỡ từ từ cùng nhân vật chính. Đối với mình, điểm giữa của câu chuyện là lúc đi qua lối đi bí mật ở trên đỉnh của Sảnh Năm Trăm. Vì chỉ mới đây thôi, tưởng chừng họ cùng một phe, cùng trải qua những khó khăn, nhưng sau đó một cú twist, mọi thứ đã đảo sang chiều hướng khác. Có lẽ đó là nơi cuối cùng mà họ bảo vệ nhau.


Lời thoại ko giải thích nhiều, mọi thứ vừa đủ để nắm bắt tình huống. Đọc truyện sẽ biết thêm nhiều kiến thức về Dante, về bức tranh Hoả ngục của ông, về quá khứ của ông, cũng như quá khứ của Sienna Brooks, cô này cũng có một quá khứ khắc nghiệt.


Có lẽ không thể đòi hỏi gì hơn cho một bộ phim chuyển thể, mọi thứ đã làm 90% rồi. 🙂 Mình vẫn khuyến khích mọi người đọc truyện hơn :((

Advertisements

Mình muốn nhắn nhủ với DQD_HRH rằng...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s